Ông Obama nói về “Tổng thống Michelle Obama”

Ông Obama nói về “Tổng thống Michelle Obama”

Việc bà Obama lưu giữ ấn tượng sâu đậm trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay dù không phải hạt giống khiến đa dạng người đang nghĩ tới việc đệ nhất phu nhân Mỹ dấn bước vào chính trường.

Tuy nhiên, trong cuộc đối đáp trên sự kiện phát thanh “Sway in the Morning” hôm 28-10, Tổng thống Obama xách định vợ ông sẽ “chẳng bao giờ ra tranh cử tổng thống”.

“Cô ấy là một người khả năng đặc biệt và sáng láng. Tôi rất tự tin về cô ấy. Mặc dù vậy Michelle không có đủ kiên trì và dẻo dai để trở thành một ứng cử viên thực thụ” – ông Obama chỉ trích về vợ.

Bà Michelle tham dự cuộc mít-tinh ở bang Bắc Carolina hôm 27-10. Ảnh: REUTERS
Bà Michelle tham dự cuộc mít-tinh ở bang Bắc Carolina hôm 27-10. Ảnh: REUTERS

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cam kết vợ chồng ông sẽ không ngừng đồng cảm các phát minh mà họ đã đề xuất ngay cả sau khi đã rời khỏi Nhà Trắng.

“Chúng tôi sẽ khả quan đối với các hư hỏng chúng tôi quan tâm” – ông Obama nói, nhắc tới 2 phát minh “My Brother’s Keeper” (do ông khởi xướng) và “Let Girls Learn” (của bà Michelle).

Trong đó, “My Brother’s Keeper” tạo ra đa dạng thời cơ cho cộng đồng người thiểu số Mỹ hơn bằng nguồn vốn từ một quỹ tài trợ phi chính phủ. Còn “Let Girls Learn” là sự kiện quảng cáo dạy dỗ cho nữ sinh – “Hãy để các bé gái đi học” – của Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Ông Obama share vợ chồng ông sẽ phải làm rất đa dạng việc sau khi hết nhiệm kỳ. Và do không còn là tổng thống cho nên ông sẽ phải thi hành chúng theo một cách khác.

Trước đó, bà Michelle là một trong số các người đồng cảm khả quan cho ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Bà từng diễn văn đam mê, nội dung ca ngợi nữ cựu Ngoại trưởng Mỹ, tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) và các chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Gần đây nhất, tại cuộc mít-tinh ở bang Bắc Carolina hôm 27-10, bà Clinton diễn văn căn bản và nhận được tràng pháo tay hưởng ứng khi vừa mách nhỏ bà Michelle, người cũng tham dự cuộc mít-tinh này.

Nhiều người khuyên bà Michelle cho nên ra tranh cử tổng thống tuy nhiên bà từng bác bỏ hồi tháng 4-2016. Lúc đó, bà hết lời ca ngợi ứng cử viên đảng Dân chủ, người trước đó cũng là Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Tổng thống Obama đã từng nói nếu ông ra tranh cử nhiệm kỳ 3, vợ ông có khả năng sẽ nộp đơn ly dị bởi bà chỉ muốn sống một cuộc sống thông thường.

P.Nghĩa (Theo CNN)
Facebook0
Linkhay
Twitter0
Google+0

Related Post